Lamborghini Urus thứ 3 về Việt Nam

Chiếc siêu SUV được hé lộ cập cảng Hải Phòng và đã hoàn thành thủ tục thông quan. Sau chiếc màu vàng này, một chiếc khác màu trắng cũng sẵn sàng được nhập về Việt Nam và theo diện tư nhân.

Bộ mâm 5 chấu sơn đen tương phản so với lớp sơn vàng bên ngoài. Trong khi đó, cùm phanh gốm cỡ lớn màu vàng lại tông xuyệt tông. Thiết kế bộ vành của chiếc này giống với chiếc màu trắng của đại gia Minh "nhựa" và chỉ khác màu sơn.

Khui công Lamborghini Urus thứ 3 về Việt Nam với màu ngoại thất đặc trưng - Ảnh 2.

Nội thất xe có màu đen là chủ đạo, điểm thêm đường chỉ khâu màu vàng nổi bật. Vô-lăng sử dụng 2 loại da kết hợp. Những trang bị cụ thể trên siêu SUV này chưa được công bố.

Dưới nắp ca-pô là khối động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4 lít trên Urus cho công suất tối đa 650 mã lực, mô men xoắn 850 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp. Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h theo lý thuyết là 3,6 giây và đạt vận tốc tối đa 305 km/h.

Hiện mức giá để đưa siêu bò Urus về Việt Nam vẫn chưa được công bố. Giá xe sẽ có chênh lệch tuỳ trang bị mỗi chiếc.

Lamborghini Urus ra đời với mục đích vực lại doanh số của hãng xe Italy và đã thành công ngoài mong đợi. 70% khách hàng mua Urus là khách hàng mới của Lamborghini, trong đó có cả nữ giới. Mẫu xe này đã lật đổ ngôi vương SUV nhanh nhất thế giới từ người anh em Bentley Bentayga.

Tại Việt Nam, Urus có lẽ sẽ hợp và được chuộng hơn Aventador và Huracan nhờ thiết kế gầm cao. Điều kiện đường sá trong nước chưa phù hợp để những chiếc siêu xe gầm thấp thoả mãn tốc độ. Đại gia Minh "nhựa" đã bán chiếc Aventador SV của mình để đổi sang Urus.